Cục QLTT tỉnh Nghệ An làm việc với các đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Công điện số 7196/CĐ-BCT ngày 12/11/2022 của Bộ Công Thương về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, ngày 14/11/2022, Đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã đến làm việc với các đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Công điện số 7196/CĐ-BCT ngày 12/11/2022 của Bộ Công Thương về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; chiều ngày 14/11/2022, Đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Văn Hường - Cục trưởng đã đến làm việc với các đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Làm việc tại Công ty CP vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (Công ty PTS Nghệ Tĩnh), đại diện đơn vị đã báo cáo qua tình hình cung ứng xăng dầu đến các hệ thống cửa hàng cũng như hệ thống các thương nhân nhượng quyền trong thời gian qua. Trước thực trạng xăng dầu khan hiếm nhưng công ty đã chủ động điều phối, luôn đảm bảo tình trạng cung ứng xăng dầu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, hết hàng cục bộ tại các điểm bán.

Đoàn công tác làm việc tại Công ty PTS Nghệ Tĩnh

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác cùng các Công ty cung cấp xăng dầu tiến hành ký Bản cam kết về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Theo đó, các Công ty phải nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu; Chủ động nguồn hàng, đảm bảo việc cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc Công ty, hệ thống phân phối xăng dầu của Công ty; Không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lập, giá, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thực hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Bản cam kết giữa Cục QLTT tỉnh Nghệ An và Công ty PTS Nghệ Tĩnh

Bản cam kết giữa Cục QLTT tỉnh Nghệ An và Công ty Xăng dầu Nghệ An

Bản cam kết giữa Cục QLTT tỉnh Nghệ An và Công ty CP tập đoàn Thiên Minh Đức

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với lực lượng chức năng, chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường và chủ động kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt đối với mặt hàng xăng dầu, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; đảm bảo một thị trường lành mạnh, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An