Nghệ An tạm giữ 1500 sản phẩm Đai nịt bụng có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu

Ngày 05/01/2021, Đội QLTT số 11 - Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Đội QLTT số 3- Cục QLTT Nghệ An, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh tiến hành kiểm tra và tạm giữ 1500 sản phẩm Đai nịt bụng do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu để xác minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Ngày 05/01/2021, Đội QLTT số 11-Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Nghệ An, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh tiến hành kiểm tra Cơ sở kinh doanh Đai nịt bụng Latex do bà C.T.H.A làm chủ - địa chỉ tại đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An. Qua kiểm tra tra lực lượng chức năng phát hiện tại thời điểm kiểm tra Cơ sở kinh doanh đang bày bán 1.500 sản phẩm đai nịt bụng do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, bà C.T.H.A không xuất trình được cho Đoàn kiểm tra hóa đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên. Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà C.T.H.A thừa nhận toàn bộ số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời nên không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa kèm theo.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên, để xác minh xử lý theo quy định của pháp luật. Tổng trị giá hàng hóa bị tạm giữ là 450 triệu đồng

Một số hình ảnh kiểm tra của vụ việc

Đội QLTT Số 11
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An