Nghệ An: Tịch thu, tiêu hủy 70 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chiều ngày 09/01/2024, Đội QLTT số 4 phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 36C-092.58 phát hiện phương tiện đang vận chuyển 70kg chân gà rút xương đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 09/01/2024, Đội QLTT số 4 phối hợp với Đội Quản lý hành chính - Công an huyện Quỳnh Lưu và Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 36C-092.58 do ông Phan Thanh Sơn có địa chỉ tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện phương tiện đang vận chuyển 70kg chân gà rút xương đông lạnh. Toàn bộ số hàng đựng trong 07 thùng xốp không có nhãn mác, đã bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Hình ảnh quá trình kiểm tra

Tiến hành tiêu hủy theo quy định pháp luật

Đội QLTT số 4 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Thanh Sơn và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm nói trên theo quy định của pháp luật. Tổng trị giá thu phạt số hàng trên là 8,2 triệu đồng.

Đội QLTT số 4
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An