Đóa hoa Hướng dương của lực lượng Quản lý thị trường

Bài viết đạt giải Nhì cuộc thi "Gương sáng quanh ta" cấp Đảng bộ Cục

“Bản lĩnh, Nhiệt huyết, Nhân ái” là những từ ngữ mà mọi người thường nhắc đến khi nói về Đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh - Phó Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý thị trường, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An. 

Trong thời gian hơn 30 năm công tác tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An (tiền thân là Ban Quản lý thị trường), đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng lực lượng Quản lý thị trường phát triển; dù gặp nhiều gian nan thử thách, đồng chí luôn nêu gương chịu khó rèn luyện, tu dưỡng, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên.

Đồng chí luôn là tấm gương sáng trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ suy nghĩ đến hành động; Nhiều năm liền với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí thấm nhuần tư tưởng của Bác về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tổ chức và cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; Đề cao tinh thần "rèn luyện suốt đời", thường xuyên "tự soi", "tự sửa"; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn trung thực và hết mình vì đồng nghiệp.  Luôn đi đầu thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đảng viên theo tinh thần Bác đã dạy: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền".

Là người làm công tác tổ chức lâu năm, đồng chí đã dìu dắt truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ công chức. Đồng chí vẫn thường tâm sự với chúng tôi những công chức trẻ “Chị yêu nghề Quản lý thị trường lắm, đi trên đường thấy màu áo thân quen là lại thấy ấm lòng”, “Các em nếu không chọn được công việc mình yêu thì hãy yêu lấy công việc mình làm”, “Còn một giây, một phút tàn hơi; Là vẫn còn chiến đấu quyết không thôi” …

Hình ảnh tại buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn khối CCQ tỉnh dịp kỷ niệm 90 năm thành lập

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Hình ảnh Đại hội Công đoàn Cục QLTT tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

Bên cạnh công việc chuyên môn, đồng chí tích cực tham gia vào công tác đoàn thể tại đơn vị. Đồng chí từng là Thủ lĩnh Đoàn thanh niên Chi cục trong 10 năm, sau khi trưởng thành Đoàn tiếp tục sát cánh bên thế hệ trẻ với vai trò Phó Bí thư Đảng uỷ Phụ trách Đoàn Thanh niên.  Là Chủ tịch Công đoàn từ năm 2008, đồng chí đã xây dựng nhiều chương trình thu hút đông đảo công chức người lao động tham gia, qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết giúp phong trào thi đua tại đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí luôn là hạt nhân tích cực lan toả tinh thần vì xã hội cộng đồng, giúp đỡ những người yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau. Hàng năm, trực tiếp tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa với tổng giá trị hàng tỷ đồng như: Chương trình “Tết ấm biên cương”, “Mùa đông ấm”, “Áo ấm cho em”, “Chương trình trao nước sạch cho bà con vùng cao”, Xây cầu sắt tại miền núi phía Tây Nghệ An; hỗ trợ cho bà con, địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ cho các mẹ đơn thân; đảm nhận chăm sóc các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện, “Mồ hoa anh nở”, hỗ trợ bà con Kỳ Sơn bị ảnh hưởng bởi lũ quét… Dù ở lĩnh vực công tác nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được tập thể ghi nhận, đồng nghiệp tin yêu, nể phục. Nhắc tới tấm gương đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh, đồng chí Nguyễn Văn Hường – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng nhận xét: “Không chỉ là công chức có năng lực chuyên môn, luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, hết lòng vì tập thể; đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh còn là tấm gương tiêu biểu với lối sống tích cực, giản dị, nhân ái; những việc làm thiết thực, cụ thể của đồng chí luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể công chức, đảng viên trong đơn vị”.

Chương trình “Tết ấm biên cương – Áo ấm cho em”

tại xã Mường Noọc, huyện Quế Phong

Trao nhà tình thương cho các gia đình khó khăn ở Nghệ An

Hình ảnh trao quà bà con ở Mường La, Sơn La

Hình ảnh tham gia Hiến máu tình nguyện

Với những đóng góp thiết thực của mình, đồng chí đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quý như: nhiều năm liền được Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Công Thương, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam; Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, “Nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu” trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Điên hình tiên tiến của tỉnh Nghệ An, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương giai đoạn 2015-2020; Biểu dương về Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2017, sơ kết 3 năm thực hiện CT05, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

   Hình ảnh tại Hội nghị công chức, người lao động

Hình ảnh Lễ Tuyên dương tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện

Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Hình ảnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam

Hình ảnh trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ

Cuộc đời đồng chí luôn sống như lời của một bài hát “Nếu là hoa hãy là hoa hướng dương; nếu là chim hãy là chim câu trắng; nếu là đá hãy là đá kim cương; nếu là người hãy là người cộng sản.

Sự chân thành, thân thiện, phong cách làm việc quyết đoán, khoa học, tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng học hỏi, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo, tấm lòng nhân ái của Đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các thế hệ công chức học tập, noi theo./.

Bảo Giang - Phòng TC-HC
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An