DetailController

Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An

Ngày 22/12/2023, Đoàn công tác Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An.

Ngày 22/12/2023, Đoàn công tác Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc có: Đ/c Trịnh Mạnh Cường, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm Trưởng đoàn; Về phía Ban Chỉ đạo 389 tỉnh có đ/c Nguyễn Văn Hường, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; cùng các thành viên Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra, đôn đốc, đánh giá tình hình, kết quả của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An trong việc tổ chức thực hiện các chuyên đề, kế hoạch, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023 và thực hiện các chuyên đề của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả như sau:

 Tổng số vụ vi phạm hành chính: 7.012 vụ.

 Tổng số vụ khởi tố hình sự 490 vụ/658 đối tượng.

Tổng thu nộp ngân sách: 256 tỷ 835 triệu đồng. Trong đó: Phạt hành chính : 80 tỷ 526 triệu đồng Phạt bổ sung và truy thu thuế: 174 tỷ 518 triệu đồng; Tiền bán thanh lý hàng tịch thu: 1 tỷ 790 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Công tác phối hợp lực lượng, trao đổi, chia sẻ thông tin cũng được Ban Chỉ đạo 389 tỉnh quan tâm chỉ đạo, thực hiện theo Quy chế phối hợp lực lượng đã ban hành. Trong năm, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thành lập các Đoàn công tác tham gia các cuộc tập huấn nghiệp vụ do Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã nêu lên những kết quả đạt được trong việc triển khai các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả như cơ chế chính sách, kinh phí hoạt động, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu công tác của các lực lượng thực thi nhiệm vụ; chỉ tiêu trong công tác thi đua khen thưởng còn thấp…

Đồng chí Dương Hồng Hải, Phó Chỉ huy trưởng

BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu

Đại diện Cục Thuế tỉnh Nghệ An phát biểu

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trịnh Mạnh Cường, Trưởng Đoàn công tác đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và thực hiện các chuyên đề của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An. Những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đề xuất được đồng chí trưởng đoàn giải đáp ngay tại buổi làm việc và đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được.

Đồng chí Trịnh Mạnh Cường, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia - Trưởng đoàn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Trước đó, từ ngày 18-20/12/2023 Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập 02 Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại 06 huyện, thành phố gồm: huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Diễn Châu, Thanh Chương, thành phố Vinh về việc kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn công tác BCĐ 389 tỉnh với huyện Tương Dương.

Đoàn công tác của BCĐ tỉnh kiểm tra các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Tương Dương

Qua kiểm tra, 02 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã ghi nhận những kết quả của Ban Chỉ đạo 389 địa phương đã đạt được và đề nghị Ban Chỉ đạo 389 địa phương chủ động trong công tác phối hợp lực lượng, chia sẻ thông tin, nắm bắt diễn biến tình hình thị trường kịp thời để đề ra các giải pháp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phù hợp, hiệu quả. 

Lê Thị Luyến - Phòng Thanh tra -Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An

ViewLink

Chi Cục Quản lý thị trường
Chi Cục QLTT tỉnh Thái Bình
Chi Cục QLTT tỉnh Kiên Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Kon Tum
Chi Cục QLTT tỉnh Khánh Hoà
Chi Cục QLTT tỉnh Hoà Bình
Cục QLTT tỉnh Bình Dương
Chi Cục QLTT tỉnh Hậu Giang
Chi Cục QLTT TP. Hải Phòng
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Lai Châu
Chi Cục QLTT tỉnh Điện Biên
Chi Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng
Chi Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn
Chi Cục QLTT tỉnh Cao Bằng
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Trị
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi
Chi Cục QLTT tỉnh Phú Yên
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Bình
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Nam
Chi Cục QLTT tỉnh Ninh Bình
Chi Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh
Chi Cục QLTT tỉnh An Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Gia Lai
Chi Cục QLTT tỉnh Đồng Nai
Chi Cục QLTT tỉnh Cà Mau
Chi Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp
Chi Cục QLTT tỉnh Đắk Nông
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh
Chi Cục QLTT tỉnh Hải Dương
Chi Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk
Chi Cục QLTT TP Cần Thơ
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Thuận
Chi Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Phước
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Bến Tre
Chi Cục QLTT tỉnh Bình Định
Chi Cục QLTT tỉnh Phú Thọ
Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Nam
Chi Cục QLTT tỉnh Ninh Thuận
Chi Cục QLTT tỉnh Nghệ An
Chi Cục QLTT tỉnh Long An
Chi Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng
Chi Cục QLTT tỉnh Lào Cai
Chi Cục QLTT tỉnh Hà Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Yên Bái
Chi Cục QLTT tỉnh Sơn La
Chi Cục QLTT tỉnh Hưng Yên
Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Long
Chi cục QLTT Thành phố Huế
Chi Cục QLTT tỉnh BR - VT
Chi Cục QLTT tỉnh Nam Định
Chi Cục QLTT tỉnh Trà Vinh
Chi Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang
Chi Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn
Chi Cục QLTT tỉnh Tiền Giang
Chi Cục QLTT tỉnh Tây Ninh
Chi Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên
Chi Cục QLTT TP. Đà Nẵng
Chi Cục QLTT tỉnh Bắc Giang
Chi cục QLTT TP. Hà Nội
Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc