Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An

Ngày 22/12/2023, Đoàn công tác Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An.

Ngày 22/12/2023, Đoàn công tác Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc có: Đ/c Trịnh Mạnh Cường, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm Trưởng đoàn; Về phía Ban Chỉ đạo 389 tỉnh có đ/c Nguyễn Văn Hường, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; cùng các thành viên Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra, đôn đốc, đánh giá tình hình, kết quả của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An trong việc tổ chức thực hiện các chuyên đề, kế hoạch, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023 và thực hiện các chuyên đề của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả như sau:

 Tổng số vụ vi phạm hành chính: 7.012 vụ.

 Tổng số vụ khởi tố hình sự 490 vụ/658 đối tượng.

Tổng thu nộp ngân sách: 256 tỷ 835 triệu đồng. Trong đó: Phạt hành chính : 80 tỷ 526 triệu đồng Phạt bổ sung và truy thu thuế: 174 tỷ 518 triệu đồng; Tiền bán thanh lý hàng tịch thu: 1 tỷ 790 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Công tác phối hợp lực lượng, trao đổi, chia sẻ thông tin cũng được Ban Chỉ đạo 389 tỉnh quan tâm chỉ đạo, thực hiện theo Quy chế phối hợp lực lượng đã ban hành. Trong năm, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thành lập các Đoàn công tác tham gia các cuộc tập huấn nghiệp vụ do Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã nêu lên những kết quả đạt được trong việc triển khai các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả như cơ chế chính sách, kinh phí hoạt động, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu công tác của các lực lượng thực thi nhiệm vụ; chỉ tiêu trong công tác thi đua khen thưởng còn thấp…

Đồng chí Dương Hồng Hải, Phó Chỉ huy trưởng

BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu

Đại diện Cục Thuế tỉnh Nghệ An phát biểu

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trịnh Mạnh Cường, Trưởng Đoàn công tác đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và thực hiện các chuyên đề của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An. Những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đề xuất được đồng chí trưởng đoàn giải đáp ngay tại buổi làm việc và đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được.

Đồng chí Trịnh Mạnh Cường, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia - Trưởng đoàn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Trước đó, từ ngày 18-20/12/2023 Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập 02 Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại 06 huyện, thành phố gồm: huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Diễn Châu, Thanh Chương, thành phố Vinh về việc kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn công tác BCĐ 389 tỉnh với huyện Tương Dương.

Đoàn công tác của BCĐ tỉnh kiểm tra các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Tương Dương

Qua kiểm tra, 02 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã ghi nhận những kết quả của Ban Chỉ đạo 389 địa phương đã đạt được và đề nghị Ban Chỉ đạo 389 địa phương chủ động trong công tác phối hợp lực lượng, chia sẻ thông tin, nắm bắt diễn biến tình hình thị trường kịp thời để đề ra các giải pháp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phù hợp, hiệu quả. 

Lê Thị Luyến - Phòng Thanh tra -Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An