Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An khởi động Tháng Thanh niên

Hoà chung không khí chào mừng 92 năm này thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động khởi động Tháng Thanh niên

Thực hiện Kế hoạch về việc tổ chức Tháng thanh niên của Đoàn khối CCQ tỉnh Nghệ An, hoà chung không khí chào mừng 92 năm này thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), ngày 10/3/2023, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An cùng 1500 đoàn viên và hội viên thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An  học tập chuyên đề Kỳ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân với chủ đề ”Đại tướng Chu Huy Mân – Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An” và chuyên đề “Một số nội dung cơ bản trong tác phẩm phòng, chống tham nhũng của đồng chí Nguyễn Phú Trọng” với 2 hình thức là trực tiếp tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và trực tuyến tại đơn vị.

Hình ảnh buổi học tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Hình ảnh buổi học trực tuyến tại Trụ sở Cục

Ngoài ra nhằm tạo diễn đàn cùng học tập và trao đổi nghiệp vụ, Chi đoàn cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn với nội dung “ Kiểm tra, xử lý VPHC trong lĩnh vực phân bón”. Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên cũng đã trao đổi sôi nổi và có những góp ý bổ sung để hoàn thiện nội dung chuyên đề.

Cũng trong ngày 10/3/2023, được sự cho phép của Đảng uỷ Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, Chi đoàn phối hợp với Đội bóng đá của Cục tổ chức trận bóng đá giao lưu chào mừng Tháng thanh niên để khởi động cho một mùa bóng mới của Cục và quyên góp ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự và động viên trận bóng có đồng chí Nguyễn Văn Hường – Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, Đại diện các Tổ chức đoàn thể, Các đồng chí là Lãnh đạo Phòng, Đội thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng

Các đồng chí Lãnh đạo quyên góp ủng hộ

Buổi thi đấu giao lưu bóng đá diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng , để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể lực cho công chức đồng thời tăng cường sự đoàn kết, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại buổi giao lưu, hai đội đã tạo ra bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính, những bàn thắng đẹp mắt và xen lẫn là những pha bỏ lỡ đầy tiếc nuối. 

Kết quả đã kêu gọi ủng hộ được 10 triệu đồng, Chi đoàn sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ cho 01 em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu nơi Đảng uỷ Cục Quản lý thị trường được phân công giúp đỡ; các em học sinh ở trường THCS Hoa Sơn, Anh Sơn và cho các hoạt động an sinh xã hội khác./.

Đoàn Thanh niên
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An