Đội QLTT số 7 tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát hàng hóa phục vụ dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Thực hiện Kế hoạch của Tổng cục QLTT và Cục QLTT tỉnh Nghệ An về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Đội QLTT số 7 tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Thực hiện Kế hoạch của Tổng cục Quản lý thị trường và Cục QLTT tỉnh Nghệ An về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024;  Đội QLTT số 7- Cục QLTT tỉnh Nghệ An tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Đội QLTT số 7 tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Đội QLTT số 7 tập trung các nội dung tuyên truyền như thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, không kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo ATVSTP... kết hợp với ký cam kết chấp hành không tăng giá bất hợp lý, bán đúng giá niêm yết, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân… Vận động các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh  ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền giúp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên Đán hiểu, chấp hành đúng quy định pháp luật, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, sức khỏe của nhân dân.

Kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu trên địa bàn

Thời gian tới, Đội QLTT số 7 tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 

 

Đội QLTT số 7
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An