Cục QLTT Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2021

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2020, Cục QLTT Nghệ An tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hường, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng, đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng với sự tham gia của lãnh đạo, công chức và người lao động Cục QLTT Nghệ An. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: đồng chí Lê Hồng Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Hội nghị đã được nghe các Báo cáo tổng kết công tác chuyên môn năm 2020,nhiệm vụ công tác năm 2021; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, triển khai kế hoạch thi đua năm 2021; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2020, Chương trình công tác thanh tra nhân dân năm 2021; Báo cáo công khai kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 và Dự kiến sửa đổi, bổ sung hệ thống quy chế của đơn vị.

Đ/c Nguyễn Văn Hường- Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng điều hành Hội nghị

Đ/c Lê Thị Quỳnh Anh - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thông qua Báo cáo Tổng kết công tác chuyên môn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 2021

Năm 2020 trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của sự bùng phát đại dịch Covid-19, thiên tai, lũ lụt diễn ra tại các tỉnh miền Trung đã gây những tác động tiêu cực đến sự phát triển nền kinh tế, đời sống của nhân dân trong tỉn. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Tổng Cục QLTT, với sự quyết tâm cao, đoàn kết nội bộ cũng như sự đổi mới trong chỉ đạo, Cục QLTT Nghệ An đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ công tác tham mưu đến công tác đấu tranh trực tiếp,hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, bình ổn thị trường địa phương. Năm 2020 Cục QLTT Nghệ An đã phát hiện và xử lý 3.298 vụ việc vi phạm với tổng giá trị thu phạt đạt 11 tỷ 536 triệu đồng. Trong năm đã bắt giữ và xử lý nhiều vụ việc điển hình về kinh doanh, vận chuyển nhập lậu, hàng cấm như pháo nổ, hàng mỹ phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ ... kiểm tra các lĩnh vực mới như Thương mại điện tử, kinh doanh hàng hóa mạng xã hội đạt kết quả cao được Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, UBND tỉnh, Tổng Cục QLTT ghi nhận, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại.

Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến và giải đáp được tất cả các thắc mắc, cũng như tâm tư, nguyện vọng của công chức người lao động trong đơn vị thống nhất những nội dung, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021 : Tiếp tục tuyên truyền từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm trên thị trường. Tăng cường các giải pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm giữ bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; không để xảy ra diễn biến phức tạp, không để hình thành các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất, người tiêu dùng, góp phần bình ổn thị trường, thúc đẩy nền sản xuất trong nước, trong tỉnh phát triển. Xây dựng cơ quan văn hóa, cơ quan an toàn; xây dựng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo đoàn kết, có phẩm chất chính trị, có ý thức tổ chức kỉ luật tốt, có tinh thần phục vụ nhân dân, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, ngày càng chính quy, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao.

Về dự hội nghị đồng chí Lê Hồng Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo, ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua của lực lượng QLTT Nghệ An nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp lực lượng QLTT đã làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch bệnh găm hàng, tăng giá bất hợp lý góp phần ổn định thị trường địa phương,bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí nhấn mạnh Nghệ An là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung bộ có đặc thù tự nhiên rộng lớn, nằm trên hành lang kinh tế Đông-Tây với 468 km đường biên giới trên bộ tiếp giáp với nước bạn Lào vì thế công tác Quản lý thị trường giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, tập thể Cục QLTT Nghệ An phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Hồng Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn, công đoàn năm 2020 đã được khen thưởng, biểu dương tại Hội nghị.

Tại Hội nghị Cục QLTT Nghệ An đã tổ chức phát động phong trào ủng hộ người nghèo, "không để ai ở lại phía sau" đón tết Tân Sửu năm 202; phát động phong trào thi đua năm 2021 với nội dung và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2021. Trước sự chứng kiến của Đảng ủy, lãnh đạo, công đoàn cơ sở Cục các đơn vị trực thuộc đã thực hiện lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ công chức và người lao động, hứa hẹn một năm mới với nhiều cố gắng, nỗ lực nhằm đạt được những thành tích nổi bật hơn để đưa Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An nâng tầm cao mới.

 

Anh Tuấn
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An