Cục QLTT tỉnh Nghệ An: Chung tay cùng huyện Quỳ Châu khắc phục thiệt hại nặng sau mưa lũ

Ngày 5/10/2023, đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh Nghệ An do Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Nguyễn Văn Hường làm trưởng đoàn đã đến huyện Quỳ Châu thăm, động viên nhà thân nhân công chức trong đơn vị bị trôi và hư hỏng hết toàn bộ tài sản do ảnh hưởng đợt mưa lũ 2 ngày 26,27/9/2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Đợt mưa lũ 2 ngày 26,27/9/2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã khiến nhiều xã, bản tại huyện Quỳ Châu rơi vào cảnh ngập lũ. Đặc biệt, mưa lũ đã khiến bùn đất ngập trong nhà, trôi và hư hỏng hết toàn bộ tài sản nhà thân nhân một công chức trong Cục QLTT tỉnh Nghệ An.

Trước những thiệt hại đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và các tổ chức đoàn thể trong Cục đã kêu gọi trong công chức, người lao động trong đơn vị cùng các nhà hảo tâm quyên góp tiền và hiện vật để ủng hộ cho đồng bào huyện Quỳ Châu khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Ngày 5/10/2023, đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh Nghệ An do Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Nguyễn Văn Hường làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên nhà thân nhân công chức Nguyễn Thị Hoài-KSV Đội QLTT số 10. Tại đây. Đoàn đã trao số tiền gần 20 triệu đồng là số tiền của công chức và người lao động trong đơn vị quyên góp.

Trao quà hỗ trợ nhà thân nhân công chức gặp khó khăn do thiên tai

Cũng trong ngày, đoàn công tác cũng trao toàn bộ hiện vật là 135 bì và thùng hàng gồm 13.000 quyển sách giáo khoa mới, gần 3.000 quyển vở, 200 cái bút, 100 đôi dép mới ,60 chăn ấm, mỳ tôm, sữa và nhiều quần áo cũ và đồ dùng cá nhân đang còn sử dụng được từ sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm gửi đến Cục trong những ngày kêu gọi trước đó. Tổng giá trị ước tính 250 triệu đồng.

Trao quà cho bà con huyện Quỳ Châu

Trước đó, toàn bộ số hiện vật các nhà hảo tâm ủng hộ đã được công chức, người lao động trong Cục sắp xếp, đóng gói, vận chuyển.

Phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Nguyễn Văn Hường hi vọng những món quà nhỏ sẽ bù đắp một phần trong những khó khăn mất mát mà bà con nhân dân huyện Quỳ Châu đã phải hứng chịu, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An