Cục QLTT tỉnh Nghệ An tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu năm 2022

Dịp Trung thu năm 2022, Cục QLTT tỉnh Nghệ An chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như bánh kẹo, đồ chơi trẻ em…trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn Nghệ An tương đối nhộn nhịp, đa dạng hơn so với mọi năm. Bên cạnh các hãng bánh Trung thu có thương hiệu, các đồ chơi truyền thống (đèn ông sao, mặt nạ, đồ chơi gỗ…) thì trên thị trường vẫn xuất hiện một số mặt hàng là bánh Trung thu, đồ chơi trẻ em  không rõ nguồn gốc xuất xứ do các đối tượng kinh doanh bất chính mua về bán kiếm lời.

Thực hiện Công văn số 512/CQLTT-NVTH ngày 01/8/2022 của Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2022; các Đội QLTT đồng loạt ra quân kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như bánh kẹo, đồ chơi trẻ em…trên địa bàn toàn tỉnh.

Thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã xử lý 22 vụ vi phạm với tổng giá trị thu phạt gần 175 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu:

Đội QLTT số 11 phát hiện 600 bánh trung thu không rõ nguồn gốc bán trên mạng xã hội

Đội QLTT số 5 xử lý buộc tiêu hủy bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại huyện Đô Lương

Đội QLTT số 1 tịch thu hơn 200 đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại huyện Diễn Châu

Đội QLTT số 2 xử lý đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại huyện Nghi Lộc

Đội QLTT số 5 kiểm tra thị trường đồ chơi tại chợ thị trấn Đô Lương

Xác định việc đảm bảo an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ chính trị thường xuyên và liên tục của đơn vị; trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm ATTP, góp phần bảo đảm thị trường ổn định, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An