Cục QLTT tỉnh Nghệ An tổ chức hoạt động Tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1957 - 27/7/2022), Cục QLTT thị trường tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân những hy sinh, đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, các liệt sỹ hi sinh trong thời bình khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1957 - 27/7/2022), Cục QLTT thị trường tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động  nhằm tri ân những hy sinh, đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, các liệt sỹ hi sinh trong thời bình khi đang thực hiện nhiệm vụ. Sáng ngày 27/7/2022, Lãnh đạo Cục, cấp uỷ và công chức và người lao động đã dâng hương dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh.

Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh

Đ/c Nguyễn Văn Hường- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng thắp hương tại phần mộ các Liệt sỹ

Đ/c Lê Thị Quỳnh Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn thắp hương tại phần mộ các Liệt sỹ

 Cũng trong sáng 27/7/2022, đại diện Lãnh đạo Cục, các tổ chức đoàn thể đến dâng hương và thăm gia đình nhà Liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng, Nguyên Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương và Liệt sỹ Đậu Quang Thắng – công chức Quản lý thị trường đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Đến dâng hương và thăm gia đình Liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng

Đến dâng hương và thăm gia đình Liệt sỹ Đậu Quang Thắng

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương sáng ngày 27/7/2022, Đội QLTT số 5 đã dâng hương, tưởng nhớ 2.241 liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Cùng ngày, Đội QLTT số 7 đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Con Cuông.

Trước đó, ngày 25/7/2022, Lãnh đạo Cục, Đảng uỷ, các tổ chức đoàn thể cùng Đoàn Thanh niên Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tổ chức đi thắp hương tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào tại huyện Anh Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Con Cuông.

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt Lào- nơi tập trung các phần mộ các liệt sĩ của hơn 11000 cán bộ,

chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào

 Đ/c Trần Thị Bảo Giang - Bí thư đoàn thanh niên thắp hương tại phần mộ các Liệt sỹ

 Thấm nhuần lời dạy của Bác : “Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”, ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7) hàng năm đã trở thành một ngày truyền thống đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của các liệt sỹ, toàn thể công chức và người lao động của Cục QLTT tỉnh Nghệ An nguyện xin hứa đoàn kết một lòng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Quản lý thị trường ngày càng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An