Cục QLTT tỉnh Nghệ An: Tưởng nhớ, tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 27/7/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 27/7/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Sáng ngày 27/7/2013, Đoàn dâng hương của Cục QLTT tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Hường- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, toàn thể Lãnh đạo Cục, công chức, người lao động Cục QLTT tỉnh Nghệ An nguyện hứa một lòng đoàn kết, trung thành tuyệt đối với sự lãnh đạo của Đảng; quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ cha anh, không ngừng phấn đấu, nâng cao trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh

Tiếp đó, đại diện Lãnh đạo Cục, các tổ chức đoàn thể đến dâng hương và thăm thân nhân gia đình Liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng, Nguyên Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương và Liệt sỹ Đậu Quang Thắng – công chức Quản lý thị trường đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Đến dâng hương và thăm thân nhân gia đình Liệt sỹ Đậu Quang Thắng

Dâng hương và thăm thân nhân gia đình Liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng

Cũng trong ngày, Đội QLTT số 10 - Cục QLTT tỉnh Nghệ An cũng tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm  các anh hùng liệt sỹ trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh, huyện Hưng Nguyên.

Trước đó, Đoàn thanh niên Cục đã tổ chức dâng hoa, dâng hương, ôn lại truyền thống tại Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở huyện Hưng Nguyên.

Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Nghệ An dâng hương tại Khu tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh

Tri ân, tưởng nhớ tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Đoàn viên chi đoàn được nghe thuyết trình về quá trình hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Đây là các hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng và giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho công chức, người lao động tại Cục QLTT tỉnh Nghệ An, qua đó tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng để cùng nhau đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An