Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Công chức, người lao động năm 2019

Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2019

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đăng Ninh, Bí thư Đảng bộ, Quyền Cục trưởng, đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng với sự tham gia của lãnh đạo, công chức và người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An. Về dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hữu Linh- Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công Thương, Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch Công đoàn ngành và các đại biểu của Sở Công Thương cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Minh Thọ Lãnh đạo cục thông qua Báo cáo công tác năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Báo cáo đã đánh giá năm 2018 tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chủ động,sáng tạo của tập thể lãnh đạo và sự phấn đấu nổ lực của Công chức và người lao động trong năm 2018 Cục QLTT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:

 Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, các bộ, ngành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Tổng cục Quản lý thị trường; Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã xây dựng các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường ngay từ đầu năm để triển khai nhiệm vụ.Với sự quyết tâm cao, đoàn kết nội bộ và những đổi mới của tập thể lãnh đạo Cục trong chỉ đạo, điều hành, năm 2018 Cục QLTT Nghệ An đã phát hiện và xử lý 4.792 vụ vi phạm, tổng giá trị thu phạt trên 15 tỷ đồng. Trong năm đã bắt giữ và xử lý nhiều vụ việc điển hình về kinh doanh, vận chuyển nhập lậu, hàng cấm như pháo nổ, hàng mỹ phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ ..., được Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất cho các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác.

         Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Duẩn, Trưởng ban thanh tra Nhân dân trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa – Lãnh đạo Phòng TC-HC Báo cáo công khai tình hình công tác thu, chi tài chính của đơn vị năm 2018. Theo đó, công tác giám sát thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được đảm bảo, đã xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, đảm bảo dân chủ tập trung. Công tác thu, chi tài chính rõ ràng, minh bạch, đúng quy định.

Tiếp theo phần tham luận tại hội nghị diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các cán bộ công chức tham gia vào các báo cáo, quy chế cũng như những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ thực tế của đơn vị . 

Về dự hội nghị Đồng chí Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT phát biểu chỉ đạo, đã nhấn mạnh tổng kết công tác chuyên môn 2018 và phương hướng hoạt động 2019 của lực lượng Quản lý thị trường được tổ chức nhằm thẳng thắn nhìn lại những tồn tại, hạn chế của năm 2018, chỉ ra nguyên nhân cụ thể và giải pháp khắc phục để năm 2019 toàn lực lượng đổi mới, ngày càng hoàn thiện và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Theo đó, chú trọng các nhiệm vụ: xây dựng pháp luật, đổi mới nghiệp vụ thanh, kiểm tra, công tác tài chính, sắp xếp bộ máy tổ chức, ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh hoạt động truyền thông trong công tác quản lý thị trường.Tại Hội Nghị đồng chí Trần Hữu Linh Tổng cục trưởng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 02 cá nhân: trao danh hiệu thi đua cho 05 tập thể lao động xuất sắc, 02 tập thể và 03 cá nhân được Tổng cục trưởng tặng giấy khen đột xuất do có nhiều thành xuất sắc trong công tác đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

 

 

Đ/c Trần Hữu Linh - Tổng Cục Trưởng trao tặng bằng khen Thủ tướng Chính Phủ

Đ/c Trần Hữu Linh - Tổng Cục Trưởng trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

 

Đ/c Trần Hữu Linh - Tổng Cục Trưởng trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất

 

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh Chủ tịch công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua năm 2019, đồng chí Trần Đăng Ninh Bí thư Đảng bộ, Q. Cục trưởng phát biểu bế mạc hội nghị. Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ công chức và người lao động, hứa hẹn một năm mới với nhiều cố gắng, nỗ lực nhằm đạt được những thành tích nổi bật hơn để đưa Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An nâng tầm cao mới./.