Gương sáng "Lê Thị Quỳnh Anh"

Bài đạt giải ba cấp Đảng bộ Cuộc thi "Gương sáng quanh ta"

  Như chúng ta đã biết sinh thời Bác Hồ rất coi trọng, biểu dương gương người tốt, việc tốt. Bác dạy: “Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên để giáo dục lẫn nhau, lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn”. Đó cũng “là cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Qua thực hiện “việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh, hiện là Quyền trưởng phòng tổ chức hành chính – Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, năm nay đã lớn tuổi nhưng trong lĩnh vực công tác nào, ở cương vị nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng chí, đồng đội tin tưởng, kính trọng.

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh được giao nhiệm vụ là Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch CĐCS, Q.Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (TCHC) Cục Quản lý thị trường Nghệ An; trong công việc chuyên môn luôn tích cực phấn đấu, quản lý điều hành hoạt động của phòng TCHC đạt thành tích cao; nhiều năm liên tục phòng TCHC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Cục công tác tổ chức cán bộ, xây dựng lực lượng, trật tự nội vụ cơ quan, quản lý tài chính, tài sản, bảo đảm kinh phí hoạt động cho toàn đơn vị. Nhiều năm qua phòng TCHC được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, được Bộ Công Thương tặng Bằng khen; năm 2021 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trong công tác Đảng luôn tham mưu cho BCH Đảng bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của đơn vị đạt kết quả cao. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn đồng chí Quỳnh Anh đã cùng với tập thể BCH thường xuyên đổi mới hoạt động công đoàn, đi sâu vào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, quan tâm đến các đối tượng yếu thế trong xã hội, động viên đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững mối đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh nhiều năm liền đuọc tặng bằng khen các cấp

Đồng chí chia sẻ: “Dù ở cương vị nào, bản thân mình cũng phải lấy dân làm gốc, đồng thời sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với dân, nắm được tâm tư, nguyện vọng của dân. Nhờ học tập những đức tính đó, việc tuyên truyền, vận động Nhân dân của đồng chí rất thuận lợi, luôn được bà con nhiệt tình ủng hộ. 02 Chương trình Tết ấm biên cương ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Quế Phong, Áo ấm cho em, Hệ thống nước sạch, xây nhà tình thương, chương trình “máy tính cho em”; xây cầu dân sinh...,trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Đặc biệt, với phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm, đồng chí đã tích cực vận động Nhân dân đóng góp xây dựng tượng ngài quan âm tại một số tỉnh miền Trung…..

Trao quà tết cho hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán 2023

Tổ chức trồng 8.000 cây xanh nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng

Trên cương vị là Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đồng chí Quỳnh Anh đã kiến nghị Thủ trưởng đơn vị xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc theo nội quy phòng, chống dịch của đơn vị và chính quyền địa phương. Báo cáo kịp thời cho Thủ trưởng đơn vị khi phát hiện người lao động mắc Covid-19 (F0) hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (ho, sốt, khó thở...) để xử lý theo quy định. Chủ động tham mưu việc tiêm vacxin phòng Covid-19 cho công chức và người lao động, tổng số 112 người, trong đó: Số lượng CCLĐ đã tiêm đủ 2 mũi Vacxin: 71 người; Số lượng CCLĐ đã tiêm 1 mũi Vacxin: 38 người; Số lượng CCLĐ chưa tiêm: 03 người (đang mang thai). Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Quỳnh Anh đã tham mưu Lãnh đạo Cục phối hợp với các tổ chức xã hội đẩy mạnh phong trào “tương thân tương ái”, trong hai năm 2020 – 2021, Cục QLTT đã thực hiện các chương trình sau: Phong trào hiến máu tình nguyện theo tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” toàn đơn vị tham gia 05 đợt hiến máu với tổng số 136 lượt người hiến với khoảng 44.100 ml máu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục Quản lý thị trường cam kết tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều cho nhân dân Bắc Giang; tham mưu Lãnh đạo Cục triển khai tốt chương trình “Thiện nguyện phi lợi nhuận” giúp đỡ người dân Bắc Giang tiêu thụ 111,8 tấn vải. Đồng chí đã trực tiếp kết nối, phân phối cho các đơn vị trực thuộc; chỉ đạo tiêu thụ tại các gian hàng bán Vải của Cục. Ủng hộ Quỹ vacxin phòng chống dịch Covid-19: 25,8 triệu đồng Phối hợp với các tổ chức xã hội tặng 20.000 khẩu trang Vải kháng khuẩn 3M, 15.000 khẩu trang y tế, 1.000 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn tổng trị giá: 225 triệu đồng. Tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con ở Nghệ An, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 185 triệu đồng. Tặng quà cho công chức QLTT hy sinh khi thi hành nhiệm vụ.

Công tác tổ chức, vận chuyển hàng hoá phục vụ trao cho các hộ khó khăn

Không chỉ gương mẫu trong công việc, đồng chí còn là một công dân mẫu mực tại khu dân cư. Đồng chí thường dạy bảo con cháu trong gia đình những điều hay, lẽ phải và những việc nên làm trong cuộc sống để có ích cho xã hội. Với vai trò là người mẹ, người bà trong gia đình, đồng chí luôn là người nội trợ đảm đang, chu toàn mọi việc, để tạo sự đoàn kết ấm ấp trong gia đình. Trong quan hệ với cộng đồng, đồng chí luôn sống chan hòa, chuẩn mực; tích cực tham gia các hoạt động chung của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội với tấm lòng yêu thương giúp đỡ mọi người chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, các trường hợp khó khăn trong khu phố, tạo điều kiện cho bà con an tâm sinh sống, làm ăn góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh và nghĩa tình.

 Cho dù đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc, nhưng bất kỳ lúc nào khi trả lời báo chí hay trò chuyện với anh em đồng nghiệp, đồng chí luôn tâm sự rằng: “ Tất cả các thành tích mà tôi cũng như Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An có được như ngày hôm nay là công sức đóng góp của tất cả anh em”. Hành động và câu nói đó của đồng chí đã làm cho chúng tôi, những cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị cảm thấy mỗi đóng góp dù nhỏ của mình đã được ghi nhận, là nguồn động viên, khích lệ, là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của bản thân, xây dựng cơ quan, xây dựng Cục Quản lý thị trường Nghệ An ngày một lớn mạnh.

Hồ Sỹ Vinh- Đội QLTT số 2
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An