Hành trình “Mùa đông ấm, Xuân Tình nguyện” của tuổi trẻ Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An

Hưởng ứng chương trình Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã tổ chức và tham gia chuỗi sự kiến ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" và hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Hưởng ứng chương trình Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã tổ chức và tham gia chuỗi sự kiến ý nghĩa  nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" và hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Sáng ngày 24/12/2023, với mục đích nâng cao “Văn hóa đọc”, hướng các em học sinh có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần với các em hơn, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An cùng Đoàn Thanh niên Cụm Tài chính - Thương mại (Gồm Đoàn Thanh niên các đơn vị : Cục Thuế, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Cục Dự trữ, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng phát triển, Kho bạc nhà nước, Nhà khách tỉnh Nghệ An) đã đến thăm và tặng 01 "Thư viện cho em"tại Trường THCS Hương Tiến thuộc xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. Cùng chương trình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An trao tặng 1.000 đầu sách cho các em học sinh tại trường.

Ngày 14/01/2024, Đoàn Thanh niên Cụm Tài chính Thương mại (đã tổ chức phát 300 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền) và tổ chức dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Ngày 25,26/1/2024, Chi đoàn cùng với Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An trao 10 triệu cho trao 20 suất quà tết trị giá 10 triệu đồng cho 20 hộ gia đình tại xóm 9, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tham gia cùng đoàn của Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng 11 suất quà tết trị giá 50 triệu đồng tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Ngày 28/1/2024, hưởng ứng Ngày Chủ nhật Đỏ, với tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Đoàn viên Chi đoàn cũng đã tích cực tham gia hiến máu.

Ngày 01/02/2024, Đoàn công tác Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã vượt qua 350 km để đến với các em học sinh và bà con ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn là một huyện miền núi cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm hơn 95% trong đó tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2023 chiếm 49,68%). Tại đây, Cục phối hợp cũng Quỹ Từ thiện Làng ta và Công ty Cổ phần bia Sài Gòn  tổ chức chương trình “Tết Vì người nghèo và Áo ấm cho em” ; tổng giá trị 75 triệu đồng; bao gồm: 550 áo ấm mới, 100 mũ len mới, 20 áo len mới cho thiếu nhi; 50 suất quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng là chút sẻ chia đến bà con miền biên giới Tây Nghệ An trong mùa đông giá lạnh.

Ngày 03/2/2024, Đoàn viên Thanh niên Cụm Tài chính - Thương mại tự tay gói và nấu những chiếc bánh chưng, tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho 64 bệnh nhân tại Bệnh viện Thành phố Vinh cơ sở 2. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Chiến tranh đã lùi xa nhưng vẫn còn đó những di chứng, thương tật trên cơ thể các bác, các anh cũng như thế hệ con cháu sau này; Ngày 05/02/2024, nhằm tri ân nhưng anh hùng đã sống chiến đấu để bảo vệ tổ quốc;  Chi đoàn Cục Quản lý thị trường phối hợp với nhóm thiện nguyện Yura, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình gói bánh chưng, thăm hỏi, trao quà tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Đoàn đã trao tặng 7 triệu đồng tiền mặt, 80 cái bánh chưng và một số nhu yếu phẩm khác.

Bên cạnh các hoạt động vì cộng đồng,  nhằm  thể hiện niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước, với chủ quyền quốc gia dân tộc, Chi đoàn cũng đã tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tự hào một dải non sông” do TW Đoàn Thanh niên phát động, trao tặng 01 tấm bản đồ kích thước A0 do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phát hành; đồng thời Đoàn viên tham gia vẽ 01 bức tranh tuyên truyền hưởng ứng.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của tuổi trẻ Quản lý thị trường đối với bà con nhân dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, cùng là khởi động cho “Năm Thanh niên tình nguyện 2024”.

Đoàn Thanh niên
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An