Nghệ An: Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 21/8/2023, Hội Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định. Xác định được vai trò, trong những năm qua, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) tỉnh Nghệ An đã trở thành tổ chức đáng tin cậy trong công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, bảo vệ uy tín của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ chân chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An, góp phần cùng với Nhà nước ngăn chặn và hạn chế những gian dối trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; góp phần tạo sự lành mạnh trong thương trường, thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, xã hội đời sống nhân dân trong tỉnh.

Để phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới, ngày 21/8/2023, Hội BVQLNTD tỉnh Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Việt Nam, Uỷ ban cạnh tranh Quốc gia gửi lẵng hoa chúc mừng; đại diện các sở, ban, ngành, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Thanh Hoá, Hà Tĩnh cùng các hội viên của Hội.

Toàn cảnh Đại hội

Thời gian qua, Hội BVQLNTD tỉnh Nghệ An đã tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng; phối hợp với lực lượng chức năng thanh, kiểm tra các đơn vị sản xuất, kinh doanh; tiếp nhận và tham gia giải quyết các kiến nghị của người tiêu dùng liên quan đến hàng giả, kém chất lượng… Qua đó khẳng định vai trò là cầu nối giữa người tiêu dùng với cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực BVQLNTD, góp phần vào việc khuyến khích người tiêu dùng hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đóng góp các ý kiến tham luận, chia sẻ kinh nghiệm để hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới đạt kết quả cao hơn.

Đ/c Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục QLTT phát biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Hồng Vinh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và kết quả nổi bật của Hội BVQLNTD tỉnh Nghệ An, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế và bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; Đ/c cũng đặt ra 3 yêu cầu và 4 nhiệm vụ cho Hội BVQLNTD cần thực hiện trong thời gian tới. UBND tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp và tạo dựng các khuôn khổ phù hợp để hỗ trợ cùng Hội, góp phần xây dựng Hội vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng và thể hiện rõ nét vai trò là nhịp cầu nối giữa cơ quan Nhà nước với người tiêu dùng.

Đ/c Lê Hồng Vinh Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Hội BVQLNTD khóa II nhiệm kỳ 2023-2028 với 38 thành viên (Cục QLTT tỉnh Nghệ An có 03 đ/c được bầu vào BCH; đ/c Nguyễn Hồng Phong được bầu  giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội, đ/c Lê Thị Quỳnh Anh được bầu giữ chức vụ Chánh Văn phòng Hội, đ/c Nguyễn Văn Thuỷ được bầu vào Ban Kiểm tra Hội).

Ban Thường vụ và  thành phần chủ chốt  Hội khóa II ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội BVQLNTD tỉnh Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng trong tỉnh; bồi dưỡng, nâng cao trình độ về tiêu dùng, tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức; làm tốt công tác phối hợp với các Sở, ban ngành và các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia công tác kiểm tra, giám sát chất lượng hàng hóa, gian lận thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm, đo lường chất lượng; tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người tiêu dùng về quyền lợi và trách nhiệm…nhằm xử lý kịp thời những sai phạm để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An