Nghệ An - Đảng uỷ làm việc với các tổ chức đoàn thể Quý 1 năm 2023

hiều ngày 8/3/2023, Đảng ủy Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với các tổ chức đoàn thể để kịp thời nắm bắt kết quả hoạt động đã triển khai trong Quý 1 năm 2023

Chiều ngày 8/3/2023, Đảng ủy Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với các tổ chức đoàn thể để kịp thời nắm bắt kết quả hoạt động đã triển khai trong Quý 1 năm 2023; chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Quý 2 năm 2023.

Buổi làm việc do đ/c Nguyễn Văn Hường - Bí thư, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An chủ trì, các đ/c trong cấp ủy, các đ/c đại diện Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường Nghệ An.

Đ/c Lê Thị Quỳnh Anh, Chủ tịch Công đoàn báo cáo

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong Quý 1/2023, các tổ chức đoàn thể tại đơn vị đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực mừng Đảng mừng Xuân. Qua đó, chăm lo, tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, hội viên tích cực rèn luyện, học tập, công tác, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị. Từ đó, góp phần tác động tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị cũng như xây dựng, củng cố tổ chức, vận động đoàn viên, hội viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Một số hoạt động tiêu biểu nổi bật đã được triển khai bao gồm: Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện; Đại hội điểm công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028; Hiến máu tình nguyện; tham gia viết bài “Gương sáng quanh ta”; Góp ý dự thảo Đề án nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức CT-XH thuộc Đảng ủy khối CCQ tỉnh; Giới thiệu 04 quần chúng học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 02 quần chúng kết nạp Đảng. 

Đ/c Nguyễn Hồng Phong - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh báo cáo

Đ/c Trần Thị Bảo Giang Bí thư chi đoàn báo cáo

 Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến, phân tích làm rõ những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn hạn chế trong triển khai hoạt động của các đoàn thể trong thời gian qua; đồng thời, đề xuất những kiến nghị, giải pháp thực hiện thời gian tới; xin ý kiến chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy về chương trình công tác năm 2023.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý thị trường đánh giá cao những kết quả mà các đoàn thể đạt được trong Q1/2023. Bí thư cũng đã đề nghị các đoàn thể cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn thể, quan tâm đời sống tinh thần của đoàn viên hội viên; phấn đấu hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác đề ra; xây dựng đoàn, hội vững mạnh; tham gia công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tham gia đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng giữa nhiệm kỳ; lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế. Ngoài ra quan tâm việc tổ chức các hoạt động giúp đỡ xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu; xây dựng Tủ sách thiếu nhi tại huyện Nam Đàn và huy động các nguồn lực để xây dựng nhà tình nghĩa.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An