Nghệ An: Công tác quản lý thị trường Quý I trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong

Kết quả trong Quý I/2024, Đội QLTT số 9 đã kiểm tra 89 vụ việc, trong đó xử lý 86 vụ, đạt được tổng giá trị thu phạt là: 85.750.000 đồng

Bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An, UBND các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong và các văn bản chỉ đạo của các cấp, Đội QLTT số 9 triển khai thực hiện tốt Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 và Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2024 được phê duyệt.

Đội QLTT số 9 đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai kiểm tra kiểm soát thị trường, tăng cường công tác quản lý địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong kinh doanh. Qua đó, thị trường hàng hóa trên địa bàn ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân, không có hiện tượng khan hiếm hàng hay đột biến về cung cầu trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kết quả trong Quý I/2024, Đội QLTT số 9 đã kiểm tra 89 vụ việc, trong đó xử lý 86 vụ, đạt được tổng giá trị thu phạt là: 85.750.000 đồng. Bên cạnh đó, Đội cũng đã thực hiện ký cam kết không kinh doanh, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng đối với 95 cá nhân tổ chức trên địa bàn.

Đội QLTT số 9 thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn được giao

Dự báo tình hình thị trường trong Quý II/2024 tiếp tục sôi động, đăc biệt chuẩn bị cho các ngày lễ lớn như 30/4, 01/5;  Đội QLTT số 9 sẽ tiếp tục bám sát các công văn chỉ đạo các cấp, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng triển khai  thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. Chú trọng kiểm soát thị trường phục vụ tháng hành động VSATTP, các mặt hàng phục vụ mùa hè, thuốc bảo vệ thực vật….

Trung Chính - Đội QLTT số 9
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An