Nghệ An: khởi tố 1.037 vụ/1.276 đối tượng trong 11 tháng đầu năm 2018

Trong 11 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện, xử lý 10.132 vụ vi phạm (trong đó: 4.259 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu; 5.420 vụ gian lận thương mại, gian lận thuế; 453 vụ hàng giả); thu ngân sách nhà nước trên 249 tỷ 218 triệu đồng (trong đó: phạt vi phạm hành chính gần 78 tỷ 654 triệu đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế 153 tỷ 05 triệu đồng; bán hàng tịch thu trên 17 tỷ 559 triệu đồng); khởi tố 1.037 vụ/1.276 đối tượng.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Nghệ An đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến biên giới cửa khẩu và cảng biển thuộc tỉnh; kịp thời ngăn chặn, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới các mặt hàng ma túy, pháo nổ, vật liệu nổ, rượu bia, thuốc lá, gỗ, động vật hoang dã, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, khoáng sản.

Trong nội địa: Lực lượng Công an đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tổ chức đấu tranh với những đường dây, ổ nhóm buôn lậu; xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Lực lượng Quản lý thị trường thường xuyên nắm bắt, theo dõi sát diễn biến thị trường, làm tốt công tác dự báo, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường theo chức năng, nhiệm vụ.

Anh Tuấn - QLTT Nghệ An