Nghệ An tham gia hiến máu nhân đạo "Ngày chủ nhật đỏ"

Ngày 31/1/2021, tại Thành phố Vinh, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tham gia Chương trình Ngày hội "Chủ nhật đỏ" năm 2021 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”

Hiện nay, việc hiến máu trong thời điểm này là hành động vô cùng cần thiết. Là thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã khiến các bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng khan hiếm máu và tình trạng trên có thể nghiêm trọng hơn khi dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện biến thể mới với tốc độ lây lan nhanh chóng. Nhận thức được nguy cơ đó,Công đoàn cơ sở Cục QLTT Nghệ An hơn bao giờ hết đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo để góp phần thiết yếu vào việc bổ sung lượng máu dự trữ nhằm phục vụ nhu cầu cấp bách của ngành y tế. Trong ngày chủ nhật 31/1 vừa qua, Công đoàn cơ sở Cục QLTT Nghệ An đã vận động 30 công chức, người lao động của đơn vị tham gia hiến máu, hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”.

Có mặt tại điểm hiến máu từ sáng sớm Đ/c Lê Công Tiến (KSV Đội QLTT Số 3 - Cục QLTT Nghệ An) chia sẻ: Đây là lần thứ 3 anh tham gia hiến máu tình nguyện và sau mỗi lần hiến máu anh thấy sức khỏe rất tốt và ổn định. Anh mong rằng, những giọt máu của mình hôm nay sẽ giúp đỡ những người đang phải đấu tranh để giành lấy sự sống. Nếu điều kiện sức khỏe cho phép anh sẽ tiếp tục sẵn sàng hiến máu cứu người.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử, một phong trào với ý nghĩa cao đẹp và đáng được tôn vinh trân trọng, không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc mà còn thể hiện tấm lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đó là truyền thống đạo đức nhân nghĩa tốt đẹp mà ông cha ta vẫn luôn gìn giữ bấy lâu nay. Mỗi người chúng ta cần phải có ý thức đúng đắn về việc hiến máu cứu người, có tấm lòng tự nguyện hi sinh tham gia tích cực vào các hoạt động hiến máu nhân đạo. Hăng hái tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, để phong trào được nhân rộng hơn nữa đáp ứng nhu cầu máu trong công tác y tế hằng ngày.

Nguyễn Hoàng Dũng
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An