Nghệ An tịch thu 310 đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực do Trung Quốc sản xuất

Vào hồi 14 giờ ngày 15/9/2021, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Anh Sơn tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em do ông Nguyễn Kim Trì làm chủ phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang bày bán 185 súng nhựa và 125 kiếm nhựa đồ chơi các loại do Trung Quốc sản xuất

Vào hồi 14 giờ ngày 15/9/2021, Đội Quản lý thị trường số  8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Anh Sơn tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em do ông Nguyễn Kim Trì làm chủ, có địa chỉ tại chợ Hoa Sơn, xóm 3 xã Hoa Sơn, huyên Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Qua kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang bày bán 185 súng nhựa và 125 kiếm nhựa đồ chơi các loại do Trung Quốc sản xuất, tổng trị giá là 9.300.000 đồng.Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Đội QLTT số 8 đã xử phạt vi phạm hành chính 3.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số hàng nói trên.

Một số hình ảnh quá trình kiểm tra:

Tiến Tiến - Đội QLTT số 8
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An