Nghệ An: Tiêu hủy hơn 11.000 đơn vị hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu

Ngày 24/11/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 11.000 đơn vị sản phẩm tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu 6 tháng cuối năm 2022 với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Ngày 24/11/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng: Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế…tiến hành tiêu hủy hơn 11.000 đơn vị sản phẩm với tổng giá trị gần 400 triệu đồng; số hàng này là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu 6 tháng cuối năm 2022. Tham gia buổi tiêu hủy có đại diện của các cơ quan thông tin và truyền thông: Đài Phát thanh và truyền hình Nghệ An và các cơ quan Báo chí đến để đưa tin.

Đại diện các đơn vị tại buổi làm việc

Hàng hóa bị tịch thu tiêu hủy bao gồm: Hàng điện tử, hàng gia dụng; quần áo giày dép; mỹ phẩm các loại; đồ chơi trẻ em; thực phẩm; thuốc; đường cát… Đây là các loại hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định để lưu thông trên thị trường.

Hàng hóa được tiêu hủy theo hình thức cơ học, dưới dự giám sát của các thành viên Hội đồng tiêu hủy và đại diện các đơn vị liên quan. Hàng hóa sau khi phá dỡ hình dạng ban đầu được đơn chuyên dụng về xử lý rác thải phân loại và đưa về xử lý theo quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường

Một số hình ảnh quá trình tiêu hủy hàng hóa:

Hoạt động tiêu hủy nhằm tuyên truyền tới người tiêu dùng, các tổ chức, cá nhân kinh doanh về sự nguy hại của việc sản xuất, kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Qua đó giúp nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh.

Thời gian tới, Cục QLTT Nghệ An tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát gắn với việc tuyên truyền phát tờ rơi, ký cam kết không kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, hàng giả mạo, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ… để các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An