Nghệ An: Tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 06/01/2023, Công đoàn Cục QLTT tổ chức thanh công Đại hội Công đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 06/01/2023, Công đoàn Cục QLTT tổ chức thanh công Đại hội Công đoàn cơ sở Cục QLTT tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục là đơn vị được Công đoàn Viên chức Nghệ An lựa chọn là 1 trong 3 đơn vị tổ chức đại hội điểm công đoàn khối hành chính sự nghiệp.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí, đồng chí Nguyễn Công Danh- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hường- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, đại diện 24 tổ chức công đoàn trong Khối Các cơ quan cấp tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn Cục QLTT có 112 đoàn viên sinh hoạt tại 12 Công đoàn bộ phận. Đoàn viên công đoàn đơn vị có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng, luôn nắm vững đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Cục QLTT luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn Viên chức, Đảng ủy và Lãnh đạo cục đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, đóng góp thành tích chung của Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Cục QLTT luôn chú trọng công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tích cực tham gia cải cách hành chính, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp phát, chính đáng của công chức, người lao động. Hàng năm, công đoàn tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; triển khai thực hiện các chương trình Phúc lợi đoàn viên. Trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, Công đoàn Cục thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật, vận động đoàn viên thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm nêu gương.

Các phong trào thi đua được Công đoàn thường xuyên phát động, phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đoàn viên tích cực tham gia và đạt được nhiều kết quả cao. Trong công tác phát triển đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã đề nghị kết nạp Đảng cho 20 đoàn viên công đoàn.

Công đoàn Cục chú trọng các hoạt động xã hội như tham gia đóng góp tất cả các quỹ công đoàn cấp đề ra. Ngoài ra còn chủ động phối hợp với các tổ chức từ thiện xã hội hỗ trợ đồng bào bị thiệt hai do thiên tai; ủng hộ các quỹ phòng chống Covid-19. Hỗ trợ nhân dân Bắc Giang tiêu thụ 112 tấn vải thiều.Tham gia hiến máu tình nguyện theo tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Quỳnh Anh tóm tắt kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022

Tại Đại hội, đại diện một số công đoàn bộ phận đã trình bày tham luận nhiều nội dung quan trọng vào báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Cục nhiệm kỳ 2017-2022, đưa ra một số góp ý, giải pháp trong hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ sắp tới.

Đoàn viên tham luận tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Nguyễn Văn Hường đã ghi nhận và biểu dương các kết quả của Công đoàn cơ sở Cục trong nhiệm kỳ qua. Vượt qua các khó khăn, đi cùng sự phát triển của Cục, CĐCS đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình. Là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và người lao động; trong nhiệm kỳ 2017-2022, tổ chức công đoàn đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, phối hợp tốt các tổ chức đoàn thể, CĐCS hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng đặt ra 4 nhiệm vụ cho Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng tin tưởng với tinh thần khách quan, Đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới phát huy tốt năng lực, trí tuệ, đưa hoạt động Công đoàn có bước phát triển mới, góp phần vào sự lớn mạnh và vững chắc của Cục. 

Đ/c Nguyễn Văn Hường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng được nghe chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Công Danh- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An. Đồng chí đã ghi nhận, đánh giá và biểu dương những kết quả, nỗ lực của đoàn viên là công chức, người lao động trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời định hướng 4 nội dung trọng tâm mà Ban Chấp hành CĐCS cần quan tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Chủ tịch CĐVC tỉnh Nghệ An Nguyễn Công Danh phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội đã bầu 7 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức lần thứ V.

BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 ra mặt Đại hội

Cũng trong tối ngày 06/01/2023, CĐCS Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình Tết sum vầy gặp mặt  giao lưu giữa công chức người lao động trong đơn vị với các công chức người lao động nghỉ hưu qua từng thời kì. Tại chương trình, đại diện CĐVC tỉnh, lãnh đạo Cục và CĐCS đã trao 10 phần quà cho 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm vừa qua.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, khát vọng, phát triển”, Đại hội đã kêu gọi đoàn viên công đoàn thực hiện tốt việc nghiên cứu Nghị quyết Đại hội; trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An