Nghệ An: Tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 02/02/2024, Cục QLTT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều ngày 02/02/2024, Đảng bộ Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tổ chức sinh hoạt truyền thống chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 3/02/2024); quán triệt bài viết của Giáo sư, Tiến sỹ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có tiêu đề: Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giảu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng; những thành tựu và bài học kinh nghiệm chủ yếu mà Đảng ta, Đất nước ta, Dân tộc ta đã đạt được qua các chặng đường lịch sử. Từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo – cầm quyền của Đảng; đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới; thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra đến năm 2025 và năm 2030; xây dựng đất nước ta ngày càng giảu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc theo định hướng XHCN.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, bằng nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, Cục QLTT tỉnh Nghệ An luôn đoàn kết nỗ lực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Cục QLTT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Hội nghị có sự tham gia của Đồng chí Nguyễn Văn Hường- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng chủ trì cùng các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.

Bám sát chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh Nghệ An, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá; kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận khác; chú trọng các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, lương thực, thực phẩm, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, quần áo, các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu người dân.

Một số hình ảnh kiểm tra trong đợt cao điểm

Kết quả trong tháng 01/2024, Cục QLTT tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra 311 vụ, xử lý 311 vụ. Tổng số tiền thu phạt là 746.740.000 đồng.

Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Nghệ An chỉ đạo tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, kiểm soát giá cả hàng hóa trong những ngày cận Tết, trong và sau Tết Nguyên đán, kịp thời xử lý ngay, không để xảy ra điểm nóng, hiện tượng đầu cơ, găm hàng…kiểm soát Giá ở khu du lịch, lễ hội.

Hai là, phối hợp tốt với chính quyền và lực lượng chức năng trên địa bàn giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ba là, Văn phòng Cục, các Đội QLTT thực hiện nghiêm túc lịch trực, đảm bảo quân số thường trực 24/24h, xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh trên địa bàn được giao quản lý. Đặc biệt, giữ gìn tác phong, có thái độ đúng mực khi tiến hành kiểm tra kiểm soát theo quy định của ngành. Chú trọng công tác phòng ngừa và kịp thời chủ động xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm của công chức, người lao động thuộc quyền; xây dựng nội bộ đoàn kết, kỷ luật, tập thể vững mạnh.

Bốn là, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, kết hợp công tác kiểm tra, xử lý vi phạm với việc vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên thị trường; thực hiện ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng.

Năm là, quán triệt công chức, người lao động vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 an toàn, tiết kiệm, chấp hành đúng quy định của pháp luật, nhất là pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện nghiêm không tham gia giao thông khi uống rượu, bia trong những ngày vui xuân, đón Tết.

 

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An