Nghệ An: Tổ chức sinh hoạt về nguồn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam và chương trình về nguồn tại khu di tích Quốc gia tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Lãnh đạo Cục tặng hoa cho đại diện Nữ công chức, lao động đơn vị
Tại chương trình về nguồn, Tập thể nữ công chức và người lao động của đơn vị được đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Chung Sơn tại huyện Nam Đàn
Chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (gọi tắt Khu di tích Kim Liên) là nơi lưu giữ những di sản vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương. Tại đây, đoàn đã được nghe thuyết minh về quê hương, gia đình và khoảng thời gian tuổi thơ của Bác Hồ ở Kim Liên hay là những kỷ niệm của 2 lần Bác trở về thăm quê.
Nghe thuyết trình và chụp ảnh lưu niệm tại nhà Bác Hồ
Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Đoàn đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và biết ơn các đấng sinh thành, những con người vĩ đại của dân tộc, những công lao to lớn của Người.
Dâng hương tại Đền Chung Sơn
Trước đó, Cục QLTT đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm khác như tổ chức quyên góp ủng hộ nữ công chức có thân nhân gặp khó khăn do thiên tai, tổ chức khám tầm soát ung thư cho nữ công chức, người lao động trong đơn vị...Đây đều là các hoạt động ý nghĩa giúp nữ đoàn viên ngày càng nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ mới, xây dựng hình ảnh người phụ nữ nói chung và nữ công chức quản lý thị trường nói riêng ngày càng tự tin, tự trọng, đảm đang và luôn đầy nhiệt huyết.