Nghệ An – Tiêu hủy 200 kg đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 11 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Nghệ An thực hiện vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. Hàng hóa được phát hiện là 200 kg đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, ngày 20/7/2022, Đội Quản lý thị trường số 11- Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Nguyễn Thị Ngọt làm chủ có địa chỉ tại khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang chứa trữ, kinh doanh 200 kg đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở nêu trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ hợp pháp có liên quan để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa nói trên. Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Ngọt thừa nhận toàn bộ số đường nói trên bà mua trôi nổi trên thị trường nên không rõ nguồn gốc xuất xứ nên không có giấy tờ kèm theo. Đội QLTT Số 11 đã hoàn chỉnh hồ sơ, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng giá trị thu phạt đạt gần 10 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ 200 kg đường cát nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Số lượng đường được phát hiện tại kho hàng

An toàn thực phẩm là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Thời gian tới, Đội QLTT số 11 sẽ tăng cường các hoạt động thẩm tra xác minh các thông tin , giám sát nắm tình hình thị trường, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến An toàn thực phẩm, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn chất lượng trên địa bàn. 
Bùi Văn Chung
Đội QLTT số 11