Nghệ An: Xử phạt 01 Website vi phạm trong lĩnh vực Thương mại điện tử

Ngày 12/9/2022 Đội QLTT Số 11 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế tiến hành kiểm tra đột xuất và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LEVUCE về hành vi thiết lập Website Thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến mà không thực hiện nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Thực hiện Công văn số 1599/TCQLTT-CNV ngày 06/9/2022 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc xử lý các website TMĐT bán bánh trung thu, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội QLTT số 11 thẩm tra xác minh và tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngày 12/9/2022, Đội QLTT số 11 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH LEVUCE có địa chỉ tại số 108, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An. Tại thời điểm kiểm tra, công ty có hoạt động thương mại điện tử trên Website có địa chỉ tên miền http://rongnhorganicyukibudo.com. 

Hình ảnh trên Website của công ty

Đoàn kiểm tra kiểm tra tại cơ sở

 Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LEVUCE với hành vi thiết lập Website Thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến  mà không thực hiện nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định với số tiền xử phạt 20 triệu đồng

Gắn với hoạt động kiểm tra, Đội QLTT số 11 đã  tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật trong thương mại điện tử và yêu cầu công ty thực hiện đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật để hoạt động kinh doanh được hiệu quả, tránh được những vi phạm không đáng có.

 

Võ Quang Hiếu - Đội QLTT số 11
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An