Tháng Thanh niên, Tháng của tuổi trẻ

Thực hiện kế hoạch tổ chức Tháng thanh niên năm 2024 của BTV Đoàn khối CCQ tỉnh Nghệ An, ngày 17/3/2024, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp cùng các đơn vị thuộc Đoàn Thanh niên Cụm Tài chính Thương mạitổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Tháng của tuổi trẻ. Trọng tâm là Hành trình về nguồn tại xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Tháng thanh niên năm 2024 của BTV Đoàn khối CCQ tỉnh Nghệ An, ngày 17/3/2024, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phối hợp cùng các đơn vị thuộc Đoàn Thanh niên Cụm Tài chính Thương mại (ĐTN Cục Thuế, Cục Hải Quan, Cục Quản lý thị trường, Cục Dự trữ, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng phát triển, Nhà khách Nghệ An) tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Tháng của tuổi trẻ. Trọng tâm là Hành trình về nguồn tại xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Với Hành trình về nguồn là một chương trình được Cụm Tài chính  - Thương mại tổ chức tháng 3 hàng năm. Nằm ở tả ngạn sông Lam, tiếp giáp với huyện Con Cuông, xã Tam Sơn (Anh Sơn) một địa phương ở vùng sâu, vùng xa, đời sống kinh tế - xã hội còn khó khăn, là nơi được lựa chọn để Đoàn tổ chức các hoạt động Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã trao tặng 15 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự động viên, mong rằng các em sẽ cố gắng hơn nữa trong việc học tập để có cuộc sống tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Đoàn cũng đã tặng một công trình “Tuyến đường năng lượng thắp sáng đường quê” trị giá 20 triệu đồng. Mô hình “ Đường điện thắp sáng đường quê” là một trong những mô hình đem lại nhiều hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng và phát triển mô hình này đã góp phần quan trọng trong giữ gìn an ninh trật tự, giúp bà con nhân dân an tâm hơn trong lao động, sản xuất và sinh hoạt. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và làm cho cho diện mạo nông thôn càng thêm khởi sắc.

Bên cạnh đó, Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt tỉnh Nghệ An khám chữa bệnh về mắt và phát thuốc miễn phí cho những hộ dân trên địa bàn xã. Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân tại địa phương.

Cùng với sản xuất nông nghiệp, xã Tam Sơn, huyện miền núi Anh Sơn (Nghệ An) đang mở hướng phát triển du lịch để khai thác tiềm năng, mang lại nguồn thu nhập cho người dân địa phương. Hiện Tam Sơn còn lưu giữ được cảnh quan tươi đẹp và bản sắc văn hóa, đặc biệt là những đường hoa Gạo tuyệt đẹp với những cây cổ thụ. Năm 2024 cũng là năm đầu tiên Tam Sơn tổ chức lễ hội hoa gạo. Để góp phần bảo tồn, phát huy giá trị cây Gạo và các di tích trên địa bàn, Đoàn Thanh niên Cụm Tài chính Thương mại cũng đã có dịp trao đổi giao lưu học tập kinh nghiệm góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch của xã Tam Sơn, Anh Sơn.

"Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" của Đoàn Thanh niên Cụm Tài chính – Thương mại đã thực sự để lại dấu ấn trong lòng mỗi đoàn viên và mỗi người dân ở xã Tam Sơn, Anh Sơn.

Đoàn Thanh niên
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An